Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Yakult cho cả gia đình

Chia sẻ

4 bí quyết tận hưởng thú vui ăn uống

Làm sao để ăn uống trở thành niềm vui mỗi ngày?

28/09/2016
Chia sẻ

Ăn uống là một thú vui. Nhưng cuộc sống nhiều bận rộn và lo toan khiến mỗi bữa ăn trở thành nghĩa vụ. Nắm giữ 4 bí quyết đơn giản sau đây sẽ giúp bạn lấy lại trọn vẹn tình yêu dành cho ăn uống. 

1. Ăn những gì bạn thích, thích những gì bạn ăn

Những người có niềm đam mê ăn uống luôn có các danh mục món ăn yêu thích và thưởng thức trọn vẹn từng món ăn mỗi khi có dịp. Thử nhớ lại cảm giác ngon miệng và háo hức bạn từng có với những món ăn nào và lên danh sách các món ăn “tủ”. Nói cách khác, hãy ăn những gì bạn thích.

Thưởng thức đồ ăn cũng là điều cần học. Cũng giống như người yêu, khi bạn thật sự yêu ai, bạn sẽ dành thời gian cho họ, quan tâm và tôn trọng họ. Nếu muốn tận hưởng thú vui này, bạn hãy tập đối xử với đồ ăn như người tình, nghĩa là: hãy thưởng thức với niềm đam mê.

Bỏ qua những lo lắng bất an ở bên ngoài bàn ăn, bạn hãy tập ăn chậm, nhai kĩ, kéo dài thời gian ăn và chú tâm tận hưởng từng mùi vị, thành phần, màu sắc, cách bài trí của mỗi món ăn. Không phải ngẫu nhiên mà đàn ông cho rằng phụ nữ trông sexy nhất là khi cô ấy ăn uống ngon lành vì khi đó trông cô ấy đầy sức sống và đam mê, dù là đam mê dành cho… ăn uống.

2. Đừng ngại thử nghiệm món ăn mới

Có danh mục các món ăn yêu thích không có nghĩa là bạn không chịu tiếp nhận các món ăn mới. Mạnh dạng bước ra khỏi ranh giới an toàn và sẵn sàng thử nghiệm các món ngon vật lạ cũng là cách tận hưởng cuộc sống.

Khi đi du lịch đến một vùng đất mới với nền ẩm thực hoàn toàn xa lạ, bạn hãy chăm chỉ tìm hiểu và cho phép mình nếm thử tất cả các món ăn đặc sản. Kiến thức ẩm thực của bạn sẽ ngày càng phong phú và bạn sẽ tận hưởng được thú vui ăn uống ở bất kì nơi nào bạn đến. Hơn nữa tiếp nhận ẩm thực địa phương cũng là một cách thể hiện khả năng hòa nhập văn hóa của một du khách văn minh.

3. Dũng cảm đối mặt với các vấn đề tiêu hóa

Hệ tiêu hóa không tốt cũng là một trong những lý do khiến bạn gặp nhiều trở ngại trong ăn uống. Các vấn đề như táo bón hay tiêu chảy thường khiến bạn không yên tâm với các món ăn lạ. Nếu các vấn đề về tiêu hóa trở nên nghiêm trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có hướng điều trị đúng. 

Ngoài ra, bạn nên tập thói quen uống một chai sữa uống lên men (Yakult) mỗi ngày giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và ngăn ngừa các chứng bệnh thường gặp như tiêu chảy hay táo bón.

4. Học cách nấu món ăn mình yêu thích

Tự mình chế biến món ăn mình yêu thích, sưu tầm các công thức nấu ăn mới lạ cùng thú vui của những người đam mê ăn uống. Niềm vui trong quá trình chọn nguyên liệu, sự kì công trong chế biến và trang trí món ăn sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc khi ngồi vào bàn thưởng thức thành quả mình làm ra.

Chia sẻ

Bài viết liên quan