Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Yakult cho cả gia đình

Chia sẻ

Chống béo bụng do đầy hơi

Vòng eo trở nên to bất thường, lý do ở đây có thể là do bạn đang bị đầy hơi, tránh làm sao đây?

28/09/2016
Chia sẻ

Bỗng một ngày bạn nhận thấy vòng eo trở nên to bất thường! Để chống lại hiện tượng đầy hơi này, bạn hãy lưu ý với 10 điều dưới đây:

1. Chọn thực phẩm giàu kali

Chất khoáng này giúp điều chỉnh sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể, giữ cho vấn đề sưng phù của cơ thể ở trong mức độ kiểm soát. Kali có nhiều trong các loại thực phẩm như chuối, dưa đỏ, xoài, rau bina, cà chua, các loại hạt và măng tây. Trong đó còn chứa thành phần axit amino được gọi là asparagines hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu, giúp đẩy chất lỏng dư thừa ra khỏi hệ thống cơ thể.

2. Giữ cho miệng “ngậm” lại

Hãy coi chừng thói quen mở miệng là bạn nuốt quá nhiều không khí ví dụ như nhai kẹo cao su, uống nước qua ống hút, hút thuốc và nói trong khi ăn. 

3. Cắt giảm thực phẩm đúng đắn

Chất tinh bột như bánh mì, mì ống có thể khiến cơ thể giữ nước. Hãy loại bỏ những loại thực phẩm này trước khi bạn đi ngủ để tránh tình trạng thức dậy với đôi mắt sưng húp.

4. Có thể dùng soda

Các bong bóng trong đồ uống có ga sẽ khiến cho bụng bạn bị phù hơn bình thường. Vì thế chỉ nên dùng các loại nước thông thường, theo chuyên gia Jeannie Gazzaniga-Moloo, phát ngôn viên vủa Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ.

5. Hạn chế thay thế đường

Một số người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa các chất ngọt nhân tạo (đặc biệt như sorbitol, được tìm thấy trong nhiều loại kẹo không đường, làm cho nướu răng bị sưng lên) và có thể gây ra khí và tiêu chảy. Nếu bạn nghi ngờ mình là một trong số đó, hãy lựa chọn một chút đường để thay thế nó.

Tinh bột nói chung khiến cơ thể tích nước nhiều hơn.

6. Thời kì kinh nguyệt

Nếu bạn có xu hướng bị phù nề trước hoặc trong thời kì kinh nguyệt, hãy chắc chắn bạn nhận đủ canxi (1,200mg/1 ngày) và magie (200 – 400mg /1 ngày) trong chế độ ăn. Cả 2 thành phần chất dinh dưỡng này đều giúp làm giảm hiện tượng phù nề trong thời kì kinh nguyệt.

7. Áp dụng áp suất

Để giúp sơ tán khí, hãy thử xoa bóp vùng bụng theo hướng đường ruột. Nhấn ngón tay gần hông phải, trượt lên theo hướng xương sườn, xuyên qua và đi xuống gần đại trài theo chuyển động hình tròn. Nghe có vẻ kì lạ nhưng thực sự nó rất hiệu quả.

8. Nhấm nháp mùi tây

Thêm mùi tây tươi thái nhỏ vào bữa ăn – đó là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.

9. Bổ sung Probiotics

Những loại “vi khuẩn tốt” (được tìm thấy trong chất bổ sung và trong các sản phẩm sữa nuôi như sữa chua) có thể giúp bạn chống lại hiện tượng đầy hơi. Trên thực tế, những người phụ nữ bị hội chứng ruột kích thích, đặc trưng bởi đau bụng, đầu hơi, táo bón hoặc tiêu chảy khi bổ sung Probiotics liên tục trong 4 tuần sẽ giảm hẳn hiện tượng này. Bạn hãy kiểm tra nhãn mác các sản phẩm trước khi lựa chọn.

10. Chuyển động

Hãy chiến đấu với hiện tượng này bằng cách đi bộ ít nhất 15 – 10 phút mỗi ngày để cho thực phẩm di chuyển qua đường tiêu hóa. Hoặc bạn tập luyện đến đổ mồ hôi cũng sẽ giúp giải thoát nước thừa ra khỏi cơ thể.

Chia sẻ

Bài viết liên quan