Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Yakult cho cả gia đình

Chia sẻ

Để cuộc sống luôn cân bằng

Chúng ta làm việc để sống hay sống để làm việc?

28/09/2016
Chia sẻ

Nhịp sống hiện đại hằng ngày khiến bạn phải chạy đua tất bật và bị “mắc kẹt” với xung quanh mà đôi khi quên dành một chút thời gian cho gia đình, bạn bè, thậm chí là cho riêng bản thân. Chắc hẳn đôi lúc bạn đã tự hỏi "Chúng ta làm việc để sống hay sống để làm việc?". Trong bài này, Yakult sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ giúp bạn kiểm soát và cân bằng lại cuộc sống để tận hưởng niềm vui cho riêng mình. 

1. Sống chậm lại và suy nghĩ đơn giản hơn

Chậm rãi theo Yakult khác với “lề mề” bạn nhé,  nó giống như bạn đang chạy xe trên đường, khi đến ngã tư thì đèn vàng vừa bật và báo hiệu chuẩn bị đèn đỏ. Một vài người vẫn nhấn ga chạy để tránh phải chờ đợi, bạn và nhiều người khác nữa cũng cố vượt theo và dòng người cứ thế sống hối hả. Sao bạn không thử dừng lại lúc đèn vàng, hít thở nhẹ nhàng và thử quan sát xung quanh? Chỉ vài giây thôi nhưng bạn vừa tôn trọng luật lệ giao thông, vừa cảm nhận được nhiều hơn cuộc sống đang diễn ra hằng ngày, điều đó đâu có gì gọi là lãng phí, phải không bạn?

Mỗi tối trước khi ngủ, bạn cũng nên dành 10 - 15 phút để tĩnh tâm, bỏ qua mọi buồn phiền của ngày hôm nay và giải quyết nó vào sáng hôm sau bằng việc bắt tay vào hành động. Yakult tin rằng bạn sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu hơn đấy.

2. Tìm thấy đam mê, sở thích của bản thân

Biết được niềm đam mê, sở thích cá nhân, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và thi vị hơn. Không hẳn phải là trong công việc, niềm đam mê đó có thể là thói quen thích chăm sóc cây vườn, là thú vui khi chơi đùa cùng thú cưng, cũng có thể là chụp ảnh, vẽ tranh hoặc đơn giản hơn là đọc sách.

Khi có đam mê, bạn sẽ thấy bớt căng thẳng và tập trung hơn để vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng.

3. Cân bằng các mối quan hệ và nghề nghiệp

Dành quá nhiều thời gian để làm việc sẽ khiến cho cuộc sống mất đi sự cân bằng. Mỗi ngày, mỗi cuối tuần, bạn nên dành một ít thời gian để quan tâm và xây dựng nhiều hơn cho những mối quan hệ khác.

Một khi mọi thứ được cân bằng, bạn sẽ có cảm giác rõ rệt về sự cộng hưởng tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Ví dụ, khi cuộc sống gia đình diễn ra êm ả, tốt đẹp, bạn được lên tinh thần, nâng cao khả năng tập trung suy nghĩ và hoàn thành tốt hơn những dự án công việc ở hiện tại và trong tương lai. 

4. Sức khỏe và tinh thần

Thực tế, khi còn trẻ, ta sẽ muốn đánh đổi tất cả để có những thứ mình muốn, nhưng một khi lớn tuổi, ta lại sẵn sàng đổi trả để có được một chút sức khỏe cho bản thân. 

Hãy dành bớt một phần thời gian bận rộn trong ngày để khôi phục lại sự cân bằng về mặt thể chất. Tập luyện thể thao ít nhất bốn lần trong tuần, ăn uống lành mạnh, tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo và uống nhiều nước mỗi ngày.

Sau một tuần làm việc căng thẳng, hãy tự học cách mát xa để thư giãn cơ thể. Sức khỏe kiên cường và tinh thần lạc quan luôn là nguồn đầu tư đúng đắn cho bản thân và giữ vững bạn trên đỉnh cao của thành công trong một thời gian dài. 

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của Yakult có thể giúp bạn luôn cân bằng trong nhịp sống hiện đại cũng như tìm thấy sự hạnh phúc, lạc quan và yêu đời cho riêng mình.

Chia sẻ

Bài viết liên quan