Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Yakult cho cả gia đình

Chia sẻ

Để tiêu hóa tốt hơn

Có một số loại men tiêu hóa tự nhiên và một số loại thực phẩm hàng ngày giúp lợi tiêu hóa, bạn đang sử dụng được bao nhiêu loại?

28/09/2016
Chia sẻ

Việc hấp thụ probiotic tốt cho quá trình tiêu hóa. Phụ nữ sắp làm mẹ cũng được khuyên hấp thụ probiotic trong 3 tháng cuối của thai kỳ do nó có thể giúp làm giảm rủi ro dị ứng cho thai nhi. Sau đây là một số thực phẩm có hàm lượng probiotic cao: 

Sữa chua: Đối với nhiều người, sữa chua là nguồn cung cấp probiotic quen thuộc nhất. Những vi khuẩn tốt như Lactobacillus và Bifidobacteria có trong sữa chua giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh trong ruột. Các nghiên cứu cho thấy probiotic có thể giúp giảm nhẹ sự không dung nạp lactose. Ngoài ra, những vi khuẩn này còn có thể giúp chế ngự tình trạng ợ hơi, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác. 

Đậu nành: Là loại thực phẩm mà nhiều người dùng thay thịt. Đậu nành có hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo dạng đa bất bão hòa, chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Các món ngâm chua: Thực phẩm lên men như cải chua, dưa chuột ngâm chua, sauerkraut (dưa cải bắp của người Đức), kim chi... chứa các loại vi khuẩn có lợi cho cơ thể như leuconostoc, pediococcus và lactobacillus với hàm lượng cao. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm này còn chứa nhiều loại vitamin giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Chocolate đen: Bạn có thể hưởng nhiều lợi ích khi ăn chocolate đen. Không chỉ ngon miệng, cơ thể của bạn còn hấp thụ được nhiều chất chống ô-xy hóa và probiotic. 

Phô-mai mềm: Nghiên cứu cho thấy một số sản phẩm phô-mai mềm cũng chứa nhiều vi khuẩn giúp củng cố hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Chia sẻ

Bài viết liên quan