Yakult Viet Nam Yakult Viet NamCông ty Yakult

Yakult cho cả gia đình

Chia sẻ

Giữ năng lượng mùa cuối năm

Làm thế nào để bạn luôn tươi tỉnh trong những ngày bận rộn?

28/09/2016
Chia sẻ

“Mùa” tiệc tùng trong những ngày cuối năm đang “hăm he” kéo tới, những tất bật phải giải quyết khối lượng công việc cuối năm để chuẩn bị đón chào năm mới dễ lấy đi sức lực, khiến bạn nhanh mệt mỏi và uể oải.

1.      Luôn vận động

Dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên dành thời gian khoảng 30 phút hàng ngày để tập một vài động tác giúp cơ thể luôn khỏe khoắn và sẵn sàng. Trong văn phòng, bạn không nên ngồi yên một chỗ quá lâu. Hãy đứng dậy thư giãn 5-10 phút sau 1-2 giờ làm việc liên tục. Nếu được, bạn hãy bước hẳn ra khỏi văn phòng và tận hưởng chút không khí bên ngoài, vì khi tiếp xúc với ánh nắng, cơ thể bạn sẽ điều hòa nhịp sinh học, giúp đầu óc minh mẫn hơn.

2.      Hạn chế ăn dầu mỡ

Khi tham gia các bữa tiệc, bạn hãy hạn chế ăn nhiều dầu mỡ vì đó là những món dễ khiến bạn tăng cân nhất đấy! Điều này sẽ khiến bạn càng uể oải hơn. Cần chú ý ăn thêm nhiều rau xanh và trái cây để bổ sung vitamin cho cơ thể nhé.

3.      Uống nhiều nước

Ngày thường bạn đã được khuyên uống 2 lít nước mỗi ngày. Vào những ngày cuối năm, bạn càng phải lưu ý hơn đến điều này vì thông thường trong những bữa tiệc, bạn uống nước ngọt hoặc bia nhiều hơn nước lọc. Những thức uống đó và một số thức uống khác như rượu, trà, cà phê thực chất chỉ giúp bạn giải khát chứ không thể bổ sung nước cho cơ thể tốt bằng nước lọc. Hãy cố gắng uống nhiều nước lọc trong ngày vì nếu bị thiếu nước cơ thể sẽ gửi đi tín hiệu khiến bạn ăn nhiều hơn để bù vào lượng nước đó.

4.      Một vài mẹo nhỏ trong ăn uống

•      Bổ sung caffeine hợp lý: công nhận rằng các chất caffeine sẽ giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn khi làm việc. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng chúng, đặc biệt vào ban đêm vì sẽ khiến bạn mất ngủ và càng mệt mỏi hơn cho ngày hôm sau. Tùy thời điểm, bạn nên lựa chọn thức uống có hàm lượng caffeine thấp như trà xanh, trà đen thay cho café làm cho bạn hưng phấn quá mức cần thiết.

•      Trữ sẵn bạc hà: Mùi hương bạc hà sẽ giúp bạn tỉnh táo. Bạn có thể mua tinh dầu bạc hà đặt trong văn phòng để tạo một không gian làm việc hiệu quả hơn.

•      Chocolate: Chocolate đen có thể giúp bạn tăng cường sức bền cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn 5g mỗi ngày vì ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng và khiến bạn dễ tăng cân.

Chia sẻ

Bài viết liên quan