Lợi ích của phương pháp này là thực phẩm được bổ sung lợi khuẩn.
Acid lactic là một chất bảo quản tự nhiên, ngăn chặn sự thối rữa từ vi sinh vật. Giống khuẩn Lactobacilli có trên bề mặt các loại rau và trái cây sẽ dùng đường, tinh bột trong thực phẩm để tạo ra acid lactic. Việc tiêu thụ những thực phẩm được bảo vệ tự nhiên này giúp hệ tiêu hóa người theo nhiều cách khác nhau. Trước tiên và quan trọng nhất, là giúp cân bằng, ổn định hệ vi sinh vật đường ruột.
Vì vậy, chúng ta nên duy trì một chế độ ăn hợp lý và nên bổ sung thêm các thực phẩm chứa lợi khuẩn trong khẩu phần ăn của mình.
1. Các thực phẩm lên men như dưa cải và kim chi, dễ dàng chế biến và bảo quản nên xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn.
2. Nhưng tối ưu và tiện lợi nhất vẫn là các thực phẩm bổ sung vi sinh như sữa chua hoặc sữa uống lên men. Sử dụng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp duy trì sự cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột của bạn. Nếu bạn mắc hội chứng không dung nạp lactose hay gluten, chứng táo bón, hội chứng ruột kích thích, lây nhiễm nấm bệnh, dị ứng hay hen suyễn; bạn có thể thấy rõ được lợi ích từ việc dùng những thực phẩm này.
Hãy nhớ rằng khi hệ tiêu hóa không thể cân bằng một cách tự nhiên, thì chúng ta phải tự làm điều đó vì sức khỏe của chính mình.